Tổng thống Syria xuất hiện hiếm hoi trước công chúng

Truyền thông nhà nước đã phát hình ảnh ông Assad tham dự buổi cầu nguyện tại thánh đường Saad Bin Moaz ở thị trấn Daraya, nơi từng là một thành trì của lực lượng nổi dậy. Ông Assad đã tham dự buổi lễ cùng một số thành viên trong Đảng Baath cầm quyền, một số bộ trưởng và nghị sĩ quốc hội.

Trong khi đó cùng ngày, liên quan đến chiến dịch xâm nhập miền Bắc

Syria

của Ankara, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố cuộc tấn công ở quốc gia láng giềng Syria sẽ tiếp tục cho đến khi các khu vực biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ được bảo vệ hoàn toàn và “tất cả các phần tử khủng bố” bị quét sạch.

Bên cạnh đó, giới chức cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có ý định điều hơn 30 xe tải chở lương thực, quần áo và đồ chơi của trẻ em đến thành phố Aleppo của Syria vào ngày 12/9.

Trong diễn biến khác, Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC) – đại diện cho liên minh gồm nhiều nhóm đối lập ở Syria – cho biết nhóm này đã kêu gọi “bảo đảm” việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn trước khi chấp thuận thỏa thuận do Nga và Mỹ làm trung gian này.

Thông tin trên được đưa ra vài giờ trước khi thỏa thuận ngừng bắn dự kiến bắt đầu có hiệu lực vào ngày 12/9.

Người phát ngôn HNC Salem al-Muslet nói: “Chúng tôi yêu cầu những đảm bảo đặc biệt từ Mỹ – nước đóng vai trò một bên của thỏa thuận”.

Thỏa thuận giữa Moskva và Washington kêu gọi ngừng giao tranh trên khắp Syria và tăng cường viện trợ nhân đạo cho thành phố Aleppo.

Xạ thủ bắn tỉa Anh tiêu diệt đao phủ IS đang hành quyết 12 con tin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *