Tổ chức Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay cho sinh viên, học viên Campuchia học ngành y

Tiết mục văn nghệ truyền thống Khmer tại Ngày hội văn hóa các dân tộc của Trường đại học Y dược Cần Thơ – Ảnh: T.LŨY

Do đặc điểm của một trường đại học có đông sinh viên người Khmer và học viên quốc tịch Campuchia theo học, Tết cổ truyền Chol-Chnam-Thmay 2021, Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường đại học Y dược Cần Thơ đã có thư chúc tết và tổ chức lễ hội chào mừng, giúp các bạn đón tết đầm ấm trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 đang rất căng thẳng ở nước bạn.

Bà Nguyễn Minh Phương – chủ tịch Hội đồng Trường đại học Y dược Cần Thơ – nói: “Chúng tôi mong muốn Tết Chol-Chnam-Thmay trong mái nhà chung Trường đại học Y dược Cần Thơ diễn ra thật đầm ấm, vui vẻ.

Hiện với 1.065 sinh viên Campuchia, sinh viên dân tộc Khmer và sinh viên các dân tộc đang theo học tại trường, nhà trường luôn quan tâm và có nhiều chính sách, tạo điều kiện cho các em an tâm học tập. Nhiều sinh viên người dân tộc đã nhận thức được tầm quan trọng

của việc học, cố gắng khắc phục khó khăn, trong đó nhiều sinh viên đã vươn lên học giỏi đáng khen ngợi”.

Các thầy cô Trường đại học Y dược Cần Thơ cùng sinh viên với trang phục truyền thống dân tộc Khmer – Ảnh: T.LŨY

Do đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, các sinh viên Campuchia đã 2 năm không được về quê đón tết cùng gia đình và người thân, Chol-Chnam-Thmay năm nay cũng vậy.

Có thể sẽ là một cái tết chưa thật sự trọn vẹn như các em mong muốn, nhưng nhà trường đã tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc” chào mừng Chol-Chnam-Thmay 2021, mong muốn các hoạt động này giúp các sinh viên, học viên giao lưu chia sẻ yêu thương cùng bạn bè, thầy cô giáo.

“Chol-Chnam-Thmay sẽ là tết của sự gắn kết – tết của sự yêu thương và che chở. Với tinh thần đó, nhà trường mong các sinh viên quốc tịch Campuchia và sinh viên Khmer đón Tết Chol-Chnam-Thmay trong tinh thần nêu cao sự an toàn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19”, bà Phương chia sẻ.

Tại ngày hội, 10 bạn sinh viên người dân tộc đã được trao học bổng vượt khó học tốt.

Tham dự, các bạn sinh viên được khoác lên mình những bộ quần áo truyền thống, được nghe các tiết mục văn nghệ, múa cổ truyền của người Khmer, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức một số món ăn theo truyền thống Tết Chol-Chnam-Thmay.

Trường đại học Y dược Cần Thơ ngưng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học

TTO – Ngày 8-4, ông Trần Viết An, trưởng phòng đào tạo Trường đại học Y dược Cần Thơ, cho biết điểm mới trong tuyển sinh năm nay là trường ngưng tuyển hệ vừa làm vừa học và giảm chỉ tiêu đào tạo ngành y học dự phòng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *