Thủ lĩnh IS kêu gọi tấn công các thành phố phương tây

Abu Bakr al-Baghdadi, tổ chức khủng bố

IS

, đã cho phát băng ghi giọng nói trên Al-Furqan, một cơ quan truyền thông được cho là có quan hệ chặt với IS, vào ngày 3-11.

Đoạn băng có giọng nói được cho là của giáo sĩ al-Baghdadi kêu gọi “Các anh em đừng đầu hàng. Giữ vững vị trí của mình trong danh dự dễ hơn cả ngàn lần so với đầu hàng trong nhục nhã”.

Lần đầu tiên xuất hiện trở lại sau gần một năm, phát ngôn của thủ lĩnh al-Baghdadi được cho là nhằm trấn an các chiến binh IS đang thất trận trước cuộc tấn công mạnh mẽ của các lực lượng tại Iraq với sự hỗ trợ của không quân Mỹ.

Trong các ngày đầu tháng 11, thông tin từ chiến trường tại thành phố Mosul (Iraq) cho thấy các lực lượng đặc nhiệm của Iraq đã tiếp cận vào khu vực ngoại ô của Mosul còn lực lượng IS đang co cụm cố thủ trong trung tâm thành phố.

Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq, là thành trì của IS từ khi tổ chức khủng bố này tiến chiếm được nơi đây vào năm 2014.

Sau nhiều tháng chuẩn bị lực lượng cũng như các phương án tấn công, lực lượng hỗn hợp ở Iraq với quân số đông hơn gấp 10 lần so với lực lượng IS tại Mosul đã khởi động chiến dịch tổng tấn công chiếm lại Mosul từ hai tuần qua.

Đầu tuần này thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết có khoảng 3.000 – 5.000 tay súng IS bên trong Mosul, thành trì mà nhóm khủng bố chiếm giữ từ tháng 6-2014, và chúng sẽ “không có lối thoát” và “hoặc là đầu hàng hoặc là chết”.

Không chỉ kêu gọi các chiến binh đừng đầu hàng, thủ lĩnh al-Baghdadi còn kêu gọi các “cảm tử quân” phá hủy các thành phố của “bọn ngoại đạo”.

Cuộc chiến toàn diện này và cuộc thánh chiến mà lực lượng Nhà nước Hồi giáo đang tiến hành chỉ càng làm vững chắc hơn lòng thành của chúng ta, ý muốn của Đấng tối cao và niềm tin của chúng ta rằng tất cả điều đó sẽ dẫn đến chiến thắng

”, giọng nói được cho là của al-Baghdadi kêu gọi.

Từ cô sinh viên luật đến ứng viên Tổng thống: 13 bước ngoặt trong cuộc đời Hillary Clinton

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *