Tăng cường hữu nghị từ Hội sinh viên VN tại Pháp

Theo thông tin từ Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp-UEVF, nhân phiên họp giữa nhiệm của Hội này diễn ra tại Toulouse từ ngày 14-16/5, các đại biểu tham dự đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện Thị chính thành phố Toulouse.

Tại buổi tiếp đón đoàn, ông Jean- Marc Bares- Phó thị trưởng thành phố Toulouse khẳng định “Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam-Toulouse ngày càng phát triển lên một bước mới. Chúng tôi cảm ơn các bạn Việt Nam đang sống, học tập tại Toulouse đã góp phần không nhỏ trong việc tăng cường phát triển mối quan hệ này thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch, hội thảo diễn ra hàng năm tại đây.”

Chủ tịch Hội

sinh viên

Việt Nam tại Pháp Hoàng Năng Thắng đã cảm ơn chân thành chính quyền thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ cho Hội sinh viên Việt Nam tại

Toulouse

(AEVTl) hoạt động và tham gia các công tác văn hóa, du lịch, đời sống hòa cùng nhân dân thành phố trong thời gian qua, và tin tưởng rằng đây là cơ hội tốt cho việc phát triển sự giao thoa hai nền văn hóa Việt Nam- Pháp.

Trong buổi nói chuyện, ông Jean – Marc Bares cũng nhấn mạnh về  mối quan hệ  hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và thành phố Toulouse trong lĩnh vực bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của khu Phố cổ Hà Nội hơn mười năm qua và mong muốn tình hữu nghị tốt đẹp này sẽ càng được cũng cố thông qua các hoạt động về văn hóa, du lịch và thương mại trong thời kỳ mới mà Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse cùng Hội người Việt Nam tại Toulouse – Maison Việt Nam đang thực hiện.

Ngài phó thị trưởng cũng cảm ơn sự cộng tác và tạo điều kiện gặp gỡ giữa chính quyền Toulouse với cộng động người Việt do chủ tịch Hội Sinh viên tại Toulouse là anh Lê Đoàn Thanh Lâm khởi xướng và phát triển trong thời gian qua.

Sau buổi làm việc, chính quyền thành phố Toulouse đã có buổi tiệc chiêu đãi trong không khí vui vẻ và ấm cúng cùng các thành viên của đoàn. Đồng thời,

UEVF

cũng đã gửi tặng thành phố Toulouse món quà lưu niệm về thành phố Hà Nội, với thông điểm là sợi chỉ gắn chặt tình thân ái, hợp tác giữa Việt Nam và Toulouse.

Tại cuộc gặp gỡ này, Hội sinh viên Việt Nam tại

Pháp

đã làm lễ kết nạp chi hội Poitiers trở thành thành viên thứ 15 chính thức của Hội, bầu ra 2 vị trí phó chủ tịch UEVF mới là Anh -Lê Đoàn Thanh Lâm- Chủ tịch chi Hội Toulouse và Anh Ngô Anh Ngọc-Chủ tịch Chi hội Nantes

Cũng nhân đây, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã trao lại các bằng khen của Đại sứ quán, UEVF, Trung ương Hội, Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2010-2011. Đặc biệt, có 5 cá nhân đã được nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng,” một giải thưởng quý giá của Hội sinh viên Việt Nam dành cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác cộng đồng./.

Nguyễn Anh (Vietnam+)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *