Số thí sinh thi đại học vi phạm bị xử lý tăng đột biến

Theo Báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi Đại học đợt 2 (9/7), các hội đồng thi đã xử lý

kỷ luật

140 thí sinh

vi phạm

.

Cụ thể, trong buổi thi chiều, có 75 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 4, cảnh cáo 2, đình chỉ thi 65, không được dự thi do đến muộn 4) và có 2 cán bộ coi thi bị khiển trách.

So với sáng nay, số thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật tăng thêm 10 trường hợp (sáng nay có 65 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật).

Đánh giá về công tác coi thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho rằng, nhìn chung, Quy chế thi tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm minh, kịp thời những vi phạm

Quy chế

và sai sót của thí sinh và cán bộ làm công tác thi.”

“Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; được đa số thí sinh đánh giá là vừa sức. Buổi thi thứ hai của đợt II, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 diễn ra an toàn, suôn  sẻ trong trật tự,” Thứ trưởng Ga khẳng định.

Cũng trong buổi thi chiều nay, tại các hội đồng thi đã có hơn 165.000 thí sinh không dự thi (so với cùng kỳ năm 2011, tỷ lệ

thí sinh

đến dự thi đại học đợt II khối B, C, D và Năng khiếu buổi chiều ngày 9/7 tăng 0,08% (năm 2011 là 80,30%)).

Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định. Ban Chỉ đạo thi Tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2012 cho biết đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ về trưa và chiều có tăng so với buổi sáng nhưng vẫn tương đối mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh.

Chỉ riêng ở thành phố Hồ Chí Minh và Long An, do mưa lớn đã xảy ra hiện tượng ngập lụt ở một số điểm thi vào đầu chiều, các lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng việc dự thi của thí sinh.

“Giao thông đô thị nhìn chung khá thông thoáng, không xảy ra hiện tượng ùn tắc; hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ,” báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ rõ./.

Nhóm PV (Vietnam+)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *