Sẽ thế nào nếu như bạn chẳng còn ai bên cạnh?

Bạn có tưởng tượng được cuộc sống mà chỉ có một mình sẽ buồn tẻ và cô đơn như thế nào không? Không người yêu, không bạn bè thân, không có ai thường xuyên lắng nghe mình trong cuộc sống…

Nếu chưa biết nó cô độc như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ quý trọng hơn những người đang ở cạnh để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với mình hàng ngày!

1. Rửa xong bát đĩa của hôm qua và hôm nay, quét dọn nhà cửa, trời hơi lạnh rồi, đem chăn rải lại giường chiếu, một mình nằm trong ổ chăn ấm áp, nghĩ tới ngày mai đi nộp tiền điện nước bao nhiêu, mai thời tiết thế nào, nên mặc quần áo gì, giấy vệ sinh, mì tôm đã tăng giá chưa…

Thôi, không nói nữa, mai 6h30 đã phải dậy trang điểm rồi đi làm… Mệt mỏi thật… Nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục…

2. Lúc đi tự phục vụ, không dám đi lấy đồ khác, sợ bát đĩa bị dọn mất.

3. Quần áo mua tự mặc cho mình xem, ra ngoài ăn cơm không dám rời bàn, ngủ trên giường có thể lăn vài vòng, đi đi đi lại quán quen đến thành khách VIP.

4. Bạn đã bao giờ đi hát karaoke một mình chưa? Đã bao giờ bị sốt, sợ bị ngất nên tay phải cầm sẵn điện thoại, bấm sẵn số cứu thương? Bạn đã bao giờ phải kéo cả vali vào toilet bến xe bến tàu chưa?

Nếu có xin hãy nói với tôi, sau này nếu chuyện này có xảy ra, tôi sẽ đi cùng bạn… Vì tôi hiểu nỗi buồn ấy…

5. Tôi thường cãi nhau ầm ĩ với nỗi cô đơn của tôi, rồi cuối cùng lại ngồi xuống, khóc với nhau, làm hòa với nhau…

6. Làm việc, nghỉ ngơi không có quy luật nào, càng ngày càng lười, không thích nói chuyện. Dù giặt quần áo, tắm rửa, gội đầu cũng muốn mở điện thoại để nghe tiếng người.

Vì điện thoại hết pin, đồng hồ báo thức không kêu, bị muộn giờ n lần. Hoa quả mua để tủ lạnh hỏng hết. Ăn cơm một mình, shopping một mình, đi làm một mình.

7. Trong điện thoại, ngoài số khách hàng thì nhiều nhất chính là số tiệm đồ ăn nhanh. Sợ nhất trời mưa vì sẽ không có ai lấy quần áo phơi ở ngoài vào giúp.

Về tới nhà là phải mở TV tiếng thật lớn, nếu không sẽ rất im lặng. Mà điều khiến tôi muốn khóc nhất là dép đi trong nhà, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bát đũa chỉ có một phần cho riêng tôi.

Đi làm vất vả nhưng vẫn phải cắn răng kiên trì, hâm mộ vô cùng những ai về tới nhà đã có bàn cơm nóng hổi, có người ở nhà đợi.

8. Không có người yêu, không có bạn bè, sẽ cảm thấy dường như cả thế giới đều chẳng liên quan đến bạn.

9. Không ai từng theo đuổi tôi quá một tháng, không ai từng vấn vương tôi sau khi chia tay, không ai từng thổ lộ với tôi quá ba lần, không ai từng đưa bữa sáng tới cho tôi, không ai từng kiên trì sau khi bị thất vọng vì tôi, không ai nhận sự lãnh đạm từ tôi mà còn tiếp tục nhiệt tình với tôi.

Vậy nên tôi hiểu được một điều, ngoài cha mẹ, chỉ có bản thân mình là yêu mình nhất, sẽ chẳng có ai coi bạn là duy nhất đâu.

10. Cách tôi lý giải sự cô đơn của mình: Ba ngày chỉ ăn hai bữa cơm mà cũng không ai phát hiện.

11. Ra ngoài ăn nhất định phải down phim hay cái gì đó về máy để vừa ăn vừa xem.

12. Tối về nhà sẽ thấy thứ mình vô tình làm rơi xuống đất buổi sáng vẫn còn nguyên trên mặt đất.

13. Ngồi một mình => Lấy điện thoại ra => Mở khóa màn hình => Phát hiện không thấy tin nhắn hay noti gì => Tắt màn hình => Cất điện thoại vào túi … => Lấy điện thoại ra…

14. Tất cả đều rất trật tự, ngăn nắp, thậm chí bạn ở trong phòng ngủ cũng biết được bột tiêu ở ngăn tủ thứ mấy, là cái lọ thứ mấy. Dù đã đánh tận 3 cái chìa khóa vẫn sợ không vào được nhà.

15. Cảm giác mình còn thua cả Robinson, ít nhất ông ấy còn có Thứ Sáu!

16. Tan làm cũng không vội vàng về nhà, vì ở đâu cũng giống nhau.

17. Một người, một phòng, một mình ngủ. Một mặn, một canh, một mình ăn. Một tới, một lui, một mình qua. Một váy, một tất, một mình giặt. Một vui, một buồn, một mình lo. Một công, một việc, một mình mệt.

Một chuyện, một gánh, một mình nhận. Một phim, một ảnh, một mình xem. Một lương, một lậu, một mình tiêu. Một đời, một kiếp, một cuộc đời. Một người có cái hay của một người, một người có cái hạnh phúc của một người.

18.  Bận bịu cả một ngày, về đến nhà thì trời đã tối đen, bạn bật đèn ở hành lang, tìm chìa khóa trong túi ra để mở cửa, lần mò mở phòng ngủ, tê liệt mà ngã xuống giường, mệt mỏi ngủ, tới nửa đêm khát quá mà tỉnh lại, xung quanh im ắng như tờ, chẳng có bất kì ai.

Bạn lại nhắm mắt ngủ say tới khi đói bụng không chịu nổi mới rời khỏi giường, mở tủ lạnh ra coi, bên trong chẳng có gì, bới tìm mãi mới thấy một gói mì tôm chẳng biết mua từ bao giờ, đun nước úp mì ăn, khà một tiếng rồi bật cười, đây là cuộc sống của một người.

19. Thậm chí còn thấy hối hận vì đã giết chết con gián trong nhà, đó là sinh vật sống duy nhất mà.

20. Luyện được công phu nói chuyện một mình siêu đẳng.

Bạn thấy đấy, rõ ràng chúng ta luôn cần một ai đó ở cạnh, để lắng nghe những tâm sự của mình!

Khoảng tế nhị “phía sau” của các nàng chuyển giới

Sốt clip chú mèo béo nhất Việt Nam với vòng eo 90cm

Bộ ảnh “Tôi thấy…” khiến người xem suy ngẫm

Thiếu nữ bỗng nổi tiếng nhờ bức ảnh và hành động cực dị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.