Phi công ‘hotgirl’ làm cơ phó máy bay Vietnam Airlines

Chính vì đam mê đó Ngọc Bích (SN 1987, Hải Phòng) đã trải qua cả một quá trình phấn đấu và thử thách bản thân từ một tiếp viên hàng không trở thành phi công trẻ trong đội bay Airbus A321 của Vietnam Airlines.

Mới đây, Ngọc Bích đại diện cho thế hệ trẻ ngành GTVT lên phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thành lập ngành ngày 22/8/2015.

Phi công hotgirl Nguyễn Thị Ngọc Bích.

Nói về cơ duyên đến với nghề, Ngọc Bích cho hay:

“Được tham gia vào các chuyến bay trên bầu trời với những trải nghiệm mới mẻ, đến nhiều vùng đất khác nhau trong nước và trên thế giới, đặc biệt là được khẳng định bản thân có thể làm những công việc tưởng chừng chỉ có nam giới mới thể thực hiện được chính là lý do thôi thúc mình từ tiếp viên trở thành phi công trong đội bay Airbus A321 của Vietnam Airlines”.

Cũng theo Ngọc Bích, mỗi chuyến bay là một tình huống khác nhau, những chuyến bay khi thời tiết xấu, những chuyến bay đêm, những chuyến bay mang trọng trách chở những vị khách đặc biệt, những dịp lễ, Tết xa nhà… đều gắn với sự hy sinh và những kỷ niệm khó phai của bất kỳ người phi công nào.

Cô cho biết thêm, khi được tự mình điều khiển chiếc máy bay như một phi công thực thụ cô cảm thấy mình thật hạnh phúc và không thể nào quên.

Đây cũng là lúc cô ý thức rõ ràng và chân thực nhất về trách nhiệm đối với sự an toàn tính mạng của chính mình cũng như hàng trăm hành khách trên từng chuyến bay.

Càng làm việc, càng học tập, nữ phi công trẻ càng thấy trưởng thành hơn.

Với cô mỗi chuyến bay là một hành trình mới, một trải nghiệm mới, mà ở đó mỗi lần cất, hạ cánh là một lần thực hành và học hỏi, giúp Ngọc Bích tích lũy thêm kinh nghiệm để có những chuyến bay thoải mái và an toàn nhất cho tất cả hành khách.

“Công việc của người phi công đòi hỏi phải có bản lĩnh vững vàng, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần, xử lý kịp thời, độc lập trước mỗi tình huống phát sinh.

Là một nữ phi công, mình thường xuyên xa nhà, công việc đòi hỏi sự cảm thông rất lớn từ phía gia đình, chính điều đó càng hun đúc thêm động lực để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ”,

cô chia sẻ về công việc đòi hỏi cao này.

Theo Ngọc Bích, những thế hệ phi công trẻ ngày nay có nhiều nhiều điều kiện thuận lợi hơn, có cơ hội học tập chuyển loại để được điều khiển những dòng máy bay tiên tiến hơn như: Boeing 777, Airbus A321, A330 và hiện nay đã có thể làm chủ những công nghệ hiện đại nhất thế giới như Airbus A350, Boeing 787-9.

“Riêng với phi công nữ, chúng tôi thường bảo nhau phải cố gắng nhiều hơn nữa sao cho bằng với các chú các anh, khẳng định những thế mạnh của nữ giới khi thực hiện các công việc đặc thù”

, cô gái sinh năm 1987 nhấn mạnh thêm.

Trong bản tham luận tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT, nữ phi công trẻ khẳng định:

Sẽ nỗ lực hết mình, cùng với toàn thể anh chị em Đoàn Bay 919, các đơn vị trong Tổng công ty Hàng không Việt Nam hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nhỏ bé của mình tiếp tục xây dựng thương hiệu Vietnam Airlines vững mạnh, luôn là lực lượng chủ đạo của ngành Hàng không.

Bé gái Hà Nội dịu dàng trong tà áo lam mùa Vu Lan về

Những niềm vui giản dị trong cuộc sống mà ai cũng muốn được một lần trải qua…

Thiếu nữ vận đồ ngủ làm “huyên náo” phố đi bộ Nguyễn Huệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *