Ông Trump sẽ “bứng sạch” 3 cố vấn cấp cao?

Trong một cuộc “tái khởi động quy mô lớn”, tổng thống có thể sa thải cả Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, Chiến lược gia trưởng Steve Bannon cùng với Thư ký báo chí Sean Spicer.

Ông

Trump

cũng được cho là “thất vọng và tức giận” với một số thành viên nội các và nhân viên của mình. Một trong những người bạn tâm tình giấu tên của ông Trump nói với trang Axios: “Ông ấy thất vọng và tức giận với mọi người”.

Số lượng cuộc trò chuyện với những cố vấn tổng thống bên ngoài Nhà Trắng được cho là ngày càng nhiều hơn sau những tuần rối ren trong chính phủ Mỹ. Chính quyền Tổng thống Trump đã chuyển từ khủng hoảng sang hỗn loạn sau vụ sa thải giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey hồi tuần qua.

Những người bạn của ông Trump chỉ ra rằng tỉ lệ ủng hộ ông không tăng nhưng số vụ rò rỉ thông tin lại không ngừng tăng lên. Người bạn trên nói: “Lời khuyên mà ông Trump nhận được là hãy hành động vì ông ấy không có gì để mất. Câu hỏi bây giờ là hành động đó lớn và táo bạo ra sao. Tôi không chắc là ông ấy biết câu trả lời”.

Nếu ông Trump nghe theo lời khuyên trên, đội ngũ trợ lý của ông Trump có thể thu nhỏ thành một gia đình và con gái Ivanka Trump cùng chồng, Jared Kushner, sẽ trở thành những cố vấn cấp cao và chiến lược gia trưởng. Tuy nhiên, cả con gái và con rể của Tổng thống Trump đều trong độ tuổi 30 với kinh nghiệm chính trị khiêm tốn.

Ông Trump cũng được cho là thất vọng về Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, người ra lệnh các công tố viên hồi tuần trước đề xuất những hình phạt nghiêm ngặt nhất đối với tội phạm ma túy trong lúc ông Kushner được giao nhiệm vụ cải cách hệ thống tư pháp và hình sự Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump còn được cho là tỏ ra khó chịu với Bộ trưởng Y tế Tom Price vì tiến độ chậm chạp về vấn đề cải cách chăm sóc sức khỏe.

Tân Tổng thống Pháp mặc vest giá rẻ, phu nhân diện đồ đi mượn trong lễ nhậm chức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *