Nhật ký chi tiêu của “1 gia đình thu nhập 12 triệu đồng/tháng” gây tranh cãi

Mới đây, bản nhật ký chi tiêu hàng tháng được cho là của một cặp vợ chồng có 3 con nhỏ được chia sẻ trên cộng đồng mạng đã khiến nhiều người phải để ý.

Nhật ký chi tiêu của gia đình có thu nhập 12 triệu đồng/tháng gây xôn xao cộng đồng mạng – (Beat.vn)

Theo đó, những khoản chi tiêu cụ thể/tháng mà vợ chồng trẻ này phải chi trả mỗi tháng được ghi lại rất cụ thể đến từng con số lẻ như sau:

Khoản thu: “Lương chồng 7 triệu, đến chỗ làm 3km, lương vợ 5 triệu, đi làm và về 13km, ăn trưa tự túc. Tổng thu của hai vợ chồng là 12 triệu đồng/tháng”.

Khoản chi: Ngoài những khoản tiền cố định phải chi trả hàng tháng, cặp vợ chồng này phải bỏ tiền chi nhiều khoản thiết yếu khác như: kem đánh răng, bột giặt, tiền điện thoại, tiền mua bỉm sữa và các khoản phụ thu, học phí, chăm sóc con cái…

Tổng chi lên tới 13.460.000 đồng, tính ra, số tiền mà vợ chồng trẻ này chi ra vượt quá mức thu tới hơn 1,4 triệu/tháng. Cá biệt còn có khoản vay của người chồng chiếm tới hơn 1 nửa tổng thu là 7 triệu đồng.

Sau khi chia sẻ, bản nhật ký chi tiêu hàng tháng trên đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình, cảm thông cùng với những tranh luận về mức chi tiêu trong gia đình của cư dân mạng.

“Đây là mấy em bé còn nhỏ chứ đến lúc lên cấp 2, cấp 3, đại học thì còn tốn nữa ấy ạ!

“, một facebooker đồng cảm.

“Mình kiếm 1 tháng 15 triệu/tháng còn không đủ chi. Có 2 vợ chồng, chưa có con, không ở chung với bố mẹ”

, thành viên H.T chia sẻ.

Tranh cãi xoay quanh nhật ký thu chi hàng tháng của đôi vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ – (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng nhật ký này chỉ bội chi vì có khá nhiều khoản phát sinh như mua sắm giày dép, đồ dùng học tập cho con cái…

“Đây là cho 1 tháng phát sinh nhiều thôi, còn đâu phải tháng nào cũng có sinh nhật…

“, T.G nhận định.

Thậm chí còn có người cho rằng gia đình này bội chi một phần là do chi tiêu chưa thật sự hợp lý và nếu biết cách cân đối, hàng tháng, hai vợ chồng hoàn toàn có thể để dành ra được một khoản.

“Mình nghĩ rằng chi tiêu của gia đình nào thì phải theo khả năng của gia đình ấy thôi chứ. Nhiều gia đình tổng thu nhập xấp xỉ 10 triệu thôi mà họ vẫn phải sống, chi tiêu cho 2 người lớn và 2 trẻ con.

Vẫn tiền nọ tiền kia, vẫn phải đóng học cho con, ma chay hiếu hỉ các kiểu. Nhưng họ vẫn sống được đấy thôi, không đầy đủ nhưng có thể tạm ổn.

Mức lương bây giờ so với nhu cầu cuộc sống thì chỉ đủ để tồn tại chứ chả bao giờ dám mơ ước đến mua nhà”,

thành viên K.V bày tỏ.

Trên thực tế, vấn đề chi tiêu là vấn đề khá đau đầu đối với các đôi vợ chồng trẻ, nhất là những gia đình trẻ từ các miền quê lên thành phố sinh sống, lập nghiệp. Do đó việc chi tiêu hợp lý, tiết kiệm vẫn là một bài toán khó với đại đa số người dân có mức thu nhập trung bình.

“Thời đại này 10 triệu/tháng cho 1 gia đình là thiếu các bạn ạ… Sau này chắc không dám lấy chồng, sinh con nữa mất”

, một cư dân mạng lo lắng.

“Hot girl Hải Phòng” trở lại lợi hại, chạy đua cùng Sơn Tùng M-TP

Choáng trước những chiêu đào mỏ “không thể tin nổi” của cô gái trẻ với bạn trai

Cô gái mỗi ngày nhảy dây 3000 cái giảm 17kg trong 2 tháng

Tranh vui: Tiểu thuyết ngôn tình đã “tàn phá” đời bạn như thế nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *