Ngôi nhà ‘Khăn quàng đỏ’ tặng học sinh nghèo

Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Thọ Xuân và Công ty ximăng Long Sơn bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lê Thị Hồng ở thôn 5, xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Em Lê Thị Hồng (học sinh lớp 4B Trường tiểu học xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân) mồ côi cha từ nhỏ, hiện sống với mẹ tại thôn 5, xã Thọ Lộc. Mẹ của Hồng đã ngoài 50 tuổi, bị ung thư nhiều năm nay không còn khả năng lao động. Hằng tháng hai mẹ con Hồng sống bằng tiền trợ cấp của Nhà nước và lòng hảo tâm của họ hàng, bà con xóm giềng.

Niềm vui bất ngờ của Hồng và mẹ những ngày cuối năm 2020 là Huyện đoàn Thọ Xuân cùng Công ty ximăng Long Sơn (đóng tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) vừa bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình Hồng.

Ngôi nhà mới khang trang, kiên cố rộng gần 70m2 gồm hai phòng ngủ, phòng khách với tổng kinh phí xây dựng hơn 80 triệu đồng, trong đó Công ty ximăng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, các bạn đoàn viên xã Thọ Lộc đóng góp ngày công tháo dỡ, san nền khi xây dựng nhà. Ngôi nhà được bàn giao cho mẹ con Hồng trong niềm vui, hạnh phúc

tràn đầy.

“Được ở trong ngôi nhà ấm cúng, gia đình em cảm ơn các anh chị Huyện đoàn Thọ Xuân, cán bộ, công nhân viên Công ty ximăng Long Sơn. Vậy là ước mơ có được ngôi nhà mới che nắng, chắn mưa của mẹ con em đã trở thành hiện thực, giúp em yên tâm học tập và chăm sóc mẹ bệnh tật” – em Lê Thị Hồng tâm sự.

Dịp Tết Tân Sửu 2021, em Trương Thị Hà (dân tộc Mường, ở thôn Đạo, xã Lương Ngoại, huyện miền núi Bá Thước, học sinh lớp 9 Trường THCS xã Lương Ngoại) cùng mẹ bước vào ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” trong hạnh phúc rạng ngời. Ngôi nhà mới rộng hơn 60m

2

được xây dựng kiên cố, với sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Công ty ximăng Long Sơn và ngày công lao động của đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Hoạt động xây ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo là chương trình của Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” bằng nguồn kêu gọi xã hội hóa từ các doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên địa phương, nguồn lực từ gia đình học sinh nghèo, chính quyền địa phương và đóng góp ngày công của đoàn viên để xây dựng mỗi nhà có trị giá từ 80-120 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hữu Tuất – phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa – cho biết trong ba năm qua, được sự hỗ trợ kinh phí của các doanh nghiệp như Công ty ximăng Long Sơn, Viễn thông Thanh Hóa… cùng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và đoàn viên thanh niên cơ sở tại 27 huyện, thị, thành đoàn của tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức xây dựng được hơn 80 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tặng cho học sinh nghèo, với tổng kinh phí do Đoàn kêu gọi, quyên góp là hơn 4 tỉ đồng…

Nhận phần thưởng chiếc xe đạp tiền triệu, cô bạn lớp 3 tặng lại học sinh nghèo

TTO – Mới đây, trong lễ phát thưởng giải Lê Quý Đôn của báo Khăn Quàng Đỏ, câu chuyện khiến nhiều người xúc động là hành động tặng lại phần thưởng chiếc xe đạp của cô bạn thủ khoa khối lớp 3 Đặng Mỹ Châu Anh cho học sinh Nguyễn Vân Anh (lớp 9).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *