Nghị sĩ Hong Kong lại nổi loạn, 4 nhân viên an ninh vào viện

Theo báo South China Morning Post, ông Andrew Leung Kwan-yuen – Chủ tịch Hội đồng lập pháp Hong Kong (LegCo) đã phải tuyên bố hoãn buổi họp lúc 13g30 (giờ địa phương) và dự kiến buổi họp sẽ được tổ chức lại vào tuần sau.

Trước đó, hai nghị sĩ Yau Wai-ching và Sixtus Baggio Leung Chung, những người ủng hộ Hong Kong tách ra khỏi Trung Quốc, tiến vào phòng họp mặc dù họ bị cấm vào.

Cả hai nghị sĩ này đang trong giai đoạn chờ xem xét có giữ được ghế tại LegCo hay không. Tháng trước, cả hai đều bày tỏ thái độ không đồng tình với Bắc Kinh trong lời tuyên thệ nhậm chức của mình và lời tuyên thệ của họ sau đó bị tuyên bố vô hiệu.

Xuất hiện tại buổi họp, nghị sĩ Yau Wai-ching Yau chạy lên bục, lấy micro và bắt đầu đọc lời tuyên thệ của mình, AFP đưa tin.

Ngay lập tức, nhân viên an ninh áp sát và cố gắng kéo Yau ra khỏi phòng trong khi cô một mực chống cự.

Nghị sĩ Baggio Leung Chung được bao bọc bởi các nhà lập pháp ủng hộ dân chủ khác, giằng co các nhân viên an ninh đang cố gắng lôi họ ra ngoài.

Trong khi đó, phe thân Bắc Kinh la to: “Họ không đủ điều kiện để tuyên thệ!” còn phía ủng hộ dân chủ cũng hô vang yêu cầu họ được tuyên thệ.

“Sứ mệnh của tôi hôm nay là phải hoàn thành lời tuyên thệ của mình. Tôi đã làm được”, Yau Wai-ching Yau nói với báo giới sau khi bị lôi ra ngoài.

Kết quả của vụ hỗn loạn là 4 nhân viên an ninh của Hội đồng lập pháp bị thương, 3 trong số đó phải khiêng bằng cán ra ngoài, một người còn lại phải thở bằng mặt nạ oxy.

Các nhân viên an ninh bị thương sau đó cũng được đưa đến bệnh viện.

TQ nổi cáu: “Chỉ vì mấy con cá” mà bị cảnh sát biển Hàn Quốc nã 700 phát súng máy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *