Nga tuyên bố “hài lòng” về thỏa thuận giải quyết vấn đề Ukraine

Theo Tiếng nói nước Nga, hôm thứ Năm, đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp quốc, ông Vitaly Churkin bày tỏ sự hài lòng về tiến bộ đạt được ở Geneva với thỏa thuận về

Ukraine

, nhưng ông kêu gọi hãy chờ sự thực hiện.

Theo lời ông, ghi nhận trong tuyên bố về kết quả cuộc đàm phán ở Geneva những cam kết đảm bảo quá trình hiến pháp minh bạch và toàn diện là phù hợp với lập trường của

Nga

.

Trong bản tuyên bố thông qua hôm thứ Năm về kết quả cuộc gặp cấp Bộ trưởng tại Geneva với sự tham gia của Nga, Ukraine, Mỹ và EU, nhấn mạnh rằng quá trình hiến pháp ở Ukraina “sẽ tòan diện, minh bạch và có trách nhiệm”.

Tuyên bố cũng nói về sự cần thiết phải giải giáp vũ khí tất cả các nhóm bất hợp thức và giải phóng các tòa nhà, đường phố, quảng trường bị chiếm ở các đô thị Ukraine.

Các thành viên cuộc gặp cũng kêu gọi tránh bất kỳ hình thức bạo lực, đe dọa hoặc hành động khiêu khích. Đồng thời họ kiên quyết lên án và phản bác “bất kỳ biểu hiện của chủ nghĩa cực đoan, phân biệt sắc tộc hoặc không dung hòa tín ngưỡng, kể cả chủ nghĩa bài Do Thái”.

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc tuyên bố hoan nghênh việc đạt thỏa thuận. Ông Ban Ki-moon lưu ý rằng việc tự nguyện thực thi các điều khoản sẽ cho phép giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

“Các nhà hoạt động ủng hộ Nga được trả 300 USD-500 USD/ngày”?

Philippines sẽ nhận viện trợ lớn nhất từ Mỹ trong hơn 1 thập kỷ

Thi thể hành khách tàu chìm ở Hàn Quốc nổi trên biển

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *