Mỹ phẩm Cỏ Mềm khánh thành 5 điểm trường ở Sơn La

5 điểm trường do Cỏ Mềm tài trợ xây mới thuộc các xã: Chiềng Phung, Mường Hung, Đứa Mòn, Chiềng En, nằm cách xa trung tâm thị trấn Sông Mã từ 30 – 40km, sát biên giới Việt – Lào. Hàng ngày, các thầy cô đều vượt con đường bùn lầy, đầy sỏi đá để lên lớp với học trò vùng cao. Đường vào trường nhiều điểm chỉ có thể đi xe máy do đường đất nhỏ hẹp, vào ngày mưa chỉ có thể đi bộ.

Lớp học cũ của điểm trường Hua Lưng (xã Chiềng En) – 1 trong 5 điểm trường Cỏ Mềm tài trợ xây mới

Hàng năm, Cỏ Mềm chọn một điểm trường vùng cao khó khăn để xây dựng kiên cố, thay thế cho lớp học tạm dựng bằng vách gỗ, tre nứa thô sơ quây bạt hoặc nhà tôn. Năm 2020, nhân dịp kỉ niệm 5 năm thành lập, Cỏ Mềm quyết định xây mới 5 điểm trường dành tặng cho các thầy cô và các em nhỏ của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Bà Trịnh Đặng Thuận Thảo – founder Cỏ Mềm (vị trí thứ 5 từ trái qua) trao quà cho các thầy cô và em nhỏ tại điểm trường Hua Lưng – trường mầm non Họa My

Đại diện Cỏ Mềm cho biết, sau gần 4 tháng với nhiều đội thi công cùng lúc (khởi công từ tháng 12/2020), 5 điểm trường đã hoàn thành vào cuối tháng 3/2021 với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, tổng diện tích sử dụng gần 400m2 với 10 phòng học, sức chứa trung bình khoảng 35 học sinh. Điểm trường mới đã được xây dựng kiên cố, khang trang, sạch đẹp, có quạt mát vào mùa hè, có cửa kín, ấm áp vào mùa đông, giúp gần 300 em học sinh được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn và sạch đẹp.

Ông Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch HĐQT công ty Mỹ phẩm thiên nhiên Cỏ Mềm trao quà cho các em nhỏ tại điểm trường Bú Khương (1 trong 5 điểm trường được tài trợ xây mới)

Song song, đại diện Cỏ Mềm còn trao tặng thầy cô và các học sinh ở 5 điểm trường bánh xà bông “Bàn tay thơm” và hướng dẫn các em cách rửa tay, vệ sinh đúng cách.

Bà Trịnh Đặng Thuận Thảo – founder Cỏ Mềm tặng xà bông và hướng dẫn cách rửa tay đúng cách tại điểm trường Hua Lưng – trường mầm non Họa My

Từ năm 2018, Cỏ Mềm đồng hành cùng nhóm Ngôi trường ước mơ đã xây dựng được 2 điểm trường tại Yên Bái và Thanh Hóa. Bên cạnh đó, Cỏ Mềm còn có nhiều hoạt động khác hướng tới cộng đồng như: phát tặng miễn phí gần 2 tấn gel rửa tay khô sát khuẩn trong thời điểm dịch Covid-19; trao tặng hàng nghìn bánh xà bông cho người dân, bệnh viện lớn, các trung tâm y tế, hội Chữ thập đỏ; tặng quà cho phụ nữ và trẻ em gái yếu thế trong xã hội nhân ngày 8/3; hiến máu nhân đạo…

Cỏ Mềm là hãng mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam được thành lập vào năm 2015 bởi dược sĩ Trịnh Đặng Thuận Thảo, với sứ mệnh lan tỏa sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người và sự bền vững của trái đất. Cỏ Mềm nghiên cứu và phát triển sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên từ thảo mộc Việt, với mong muốn thay thế hóa phẩm độc hại trong gia đình, giảm thiểu tác hại tới sức khỏe và môi trường sống của con người.

Website: https://comem.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/comemhomelab

Lệ Thanh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *