Lần đầu tiên đưa 3 nghề mỏ hầm lò vào kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị và tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 (Ảnh: P.T.).

Đây cũng là lần đầu tiên 3 nghề mỏ hầm lò gồm: Kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò; kỹ thuật xây dựng mỏ hầm lò và kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò được đưa vào tổ chức thi Kỹ năng nghề quốc gia. Các nghề này đều nằm trong danh mục người lao động bắt buộc phải được đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia trước khi tiếp nhận vào

doanh nghiệp

làm việc.

Theo đó, hôm qua, 13/8, tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị và tham gia kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021. Đây là lần đầu tiên Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia.

Kỳ thi lần này thu hút 48 thí sinh đến từ 15 đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Lần đầu tiên 3 nghề mỏ hầm lò gồm: Kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò; kỹ thuật xây dựng mỏ hầm lò và kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò được đưa vào tổ chức thi Kỹ năng nghề quốc gia

Ngành nghề tổ chức thi gồm 35 nghề, trong đó có 10 nghề nằm trong danh mục thi cấp ASEAN và thế giới; 25 nghề có số lượng lao động lớn.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức kỳ thi đã thông qua và thống nhất nội quy, nội dung đề thi và thời gian tổ chức kỳ thi.

Dự kiến, sau hội nghị, từ ngày 15/8 đến 5/9, các thí sinh sẽ tập trung ôn luyện và thi thử ngày 9 và 10/9. Thời gian thi chính thức từ diễn ra ngày 29/9 đến 1/10/2021.

Theo Ban tổ chức, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 nhằm nâng tầm kỹ năng lao động các nghề mỏ hầm lò tương xứng với cấp độ quốc gia; tạo sự hấp dẫn, thu hút lao động làm việc trong mỏ hầm lò.

Qua đó, các thí sinh có cơ hội học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thúc đẩy phong trào rèn luyện kỹ năng nghề cho người lao động; tạo điều kiện cho người lao động đủ điều kiện được làm việc tại các nước trong khu vực và trên thế giới.

An Nhiên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *