Hội Khuyến học Quảng Nam đã trao hơn 1.500 suất học bổng

Ngày 18/3, Hội

Khuyến học

Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua khuyến học năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Các đơn vị nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác khuyến học trong năm 2020.

Ông Trần Văn Cận – Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Nam cho hay, trong năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn trong việc phòng, chống đại dịch

Covid-19

và thiên tai bão, lũ kéo dài, nhưng với tinh thần trách nhiệm, các cấp hội đã sử dụng các phương tiện thông tin và các hình thức vận động, huy động quỹ và kịp thời cấp học bổng, khen thưởng, hỗ trợ các trường hợp khó khăn của học sinh, sinh viên, giáo viên.

Hội khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động các tổ chức, các doanh nghiệp, các tổ chức, các

nhà hảo tâm

trong và ngoài nước đã hỗ trợ học bổng, khen thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo, khó khăn, hiếu học, học giỏi, đặc biệt, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, giáo viên gặp tai nạn, thiệt hại, khó khăn trong đợt bão, lũ, sạt lở đất.

Hội khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận hơn 6,6 tỉ đồng và đã cấp phát học bổng, khen thưởng, hỗ trợ khó khăn 1.536 suất với tổng số tiền hơn 6,3 tỉ đồng.

Tại các Hội Khuyến học huyện, thị xã, thành phố đã huy động hơn 56,5 tỉ đồng, cấp 173.359 suất học bổng, khen thưởng, hỗ trợ với tổng số tiền gần 44,4 tỉ đồng.

Tổng cộng toàn tỉnh Hội đã huy động nguồn quỹ hơn 63,2 tỉ đồng và đã cấp 174.895 suất học bổng với số tiền cấp gần 51 tỉ đồng. Riêng số tiền huy động hỗ trợ khó khăn cho học sinh, sinh viên, giáo viên do bão, lũ năm 2020, tỉnh hội phối hợp với các địa phương sẽ tiếp tục cấp cho những trường hợp còn lại.

Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Nam cho hay, tháng 10/2020 cơn bão số 9 đã gây rất nhiều thiệt hại về người và của đối với nhân dân Quảng Nam; trong đó, có liên quan đến học sinh, sinh viên, giáo viên; thường trực Tỉnh Hội đã vận động các cơ quan, các

doanh nghiệp

ngoài tỉnh hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật với giá trị tổng cộng hơn 1,56 tỉ đồng.

Với số tiền này, Tỉnh Hội đã phối hợp với Hội các địa phương trực tiếp đến các gia đình học sinh, sinh viên và giáo viên bị thiệt hại để hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật. Trước Tết Tân Sửu, Tỉnh Hội phối hợp với nhà tài trợ thực hiện chương trình “Cây mùa xuân – 2021”, đã cấp phát 2.081 chiếc áo ấm và quà đến học sinh tiểu học tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn.

Phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.ting hỗ trợ kinh phí mua sắm các vật dụng trong 8 phòng ăn, nhà ở bị sụp đổ do sạt lở đất của trường tiểu học và THCS Phước Thành, huyện Phước Sơn giá trị 90 triệu đồng.

Tỉnh Hội cũng đã làm việc với các nhà tài trợ xin hỗ trợ thiệt hại do bão lũ số 9 gây ra trên địa bàn tỉnh với giá trị kinh phí 460 triệu đồng cấp phát đến học sinh, sinh viên và giáo viên các huyện Quế Sơn, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Trà My và thị xã Điện Bàn.

Công Bính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *