Học sinh Bình Phước không đến trường để phòng chống COVID-19

Học sinh các cấp ở tỉnh Bình Phước dừng đến trường từ ngày 1-2 để phòng chống dịch COVID-19. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước tại lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2020 – Ảnh: BÙI LIÊM

Tối 31-1, thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước cho hay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sở đã có công văn hỏa tốc cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT và các cơ sở giáo dục toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày mai 1-2, và kéo dài cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.

“Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong việc thông báo đến học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên về việc tạm dừng đến trường. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc triển khai dạy học thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, qua các ứng dụng Internet, thông qua hệ thống LMS do sở đã cung cấp và tập huấn.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, thủ trưởng các đơn vị phải bố trí thực hiện vệ sinh trường lớp, sát khuẩn các đồ dùng dạy học, đồ chơi của học sinh đúng quy định.

Riêng đối với Trường Chính trị tỉnh và Trường cao đẳng Bình Phước thực hiện cho học viên, sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 1-2″ – ông Lý Thanh Tâm, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước, nói.

Tối cùng ngày, TS.BS Quách Ái Đức – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước – cho hay đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh tuy chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Học sinh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức được nghỉ tết sớm hơn dự kiến

Theo công văn do ông Trần Văn Tuấn – phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký vào chiều tối 31-1, học sinh đang theo học từ cấp mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên, kể cả các trường, nhóm tư thục, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, bồi dưỡng kiến thức được nghỉ tết nguyên đán sớm. Các hoạt động ngoại khóa liên quan đến học sinh, giáo viên cũng tạm ngừng hoạt động.

Thời gian nghỉ từ ngày 2-2 đến hết ngày 17-2. Riêng trường THPT thị xã Phú Mỹ được nghỉ từ ngày 1-2.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết thêm theo dự kiến ban đầu, học sinh trên địa bàn tỉnh này sẽ được nghỉ tết từ ngày 4-3 nhưng vì phòng chống dịch COVID-19, Sở đề xuất tỉnh cho từ ngày 2-3. Riêng trường THPT thị xã Phú Mỹ được nghỉ từ ngày 1-2 vì có một học sinh đi chuyến bay VN 213.

Có 11 ca nhiễm, Hà Nội cho học sinh ở nhà, học trực tuyến từ 1-2 để phòng dịch COVID-19

TTO – Trưa 31-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh trên địa bàn ở nhà và các nhà trường tổ chức học trực tuyến từ 1-2 để phòng chống dịch, sau khi thành phố phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *