Hệ thống cảng container lớn ở Nam Phi ngừng hoạt động do tấn công mạng

Cảng Cape Town ở Nam Phi. (Nguồn: maritimeprofessional.com)

Một vụ tấn công mạng ngày 22/7 đã làm gián đoạn hoạt động vận chuyển container tại

cảng biển

thuộc thành phố Cape Town của Nam Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, bến cảng tại thành phố Durban, bến tàu nhộn nhịp nhất ở khu vực châu Phi hạ Sahara, cũng bị ảnh hưởng.

Trong một thông báo gửi đến các thành viên, hiệp hội các hãng vận tải cảng Cape Town cho biết: “Xin lưu ý rằng hệ thống điều hành cảng đã bị tấn công mạng và sẽ không có hoạt động vận chuyển hàng hóa nào được thực hiện cho đến khi hệ thống được khôi phục.”

Trang web chính thức của Transnet, công ty vận hành các cảng lớn của Nam Phi, bao gồm Durban và Cape Town, và một mạng lưới đường sắt khổng lồ vận chuyển khoáng sản và các mặt hàng khác để xuất khẩu, đã ngừng hoạt động và cũng hiển thị một thông báo lỗi.

[Trang web Bộ Quốc phòng Nga bị tấn công, tê liệt trong 1 giờ]

Transnet xác nhận các ứng dụng công nghệ thông tin đang gặp gián đoạn và họ đang xác định nguyên nhân. Hãng này từ chối đưa bình luận về việc liệu một cuộc tấn công mạng có gây ra sự gián đoạn trong việc vận chuyển hay không.

Hồi tuần trước, hoạt động vận chuyển tại các cảng và tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa quốc gia của công ty thuộc sở hữu nhà nước này cũng tê liệt vì cuộc bạo động và

bạo lực

ở nhiều vùng của đất nước.

Một nguồn tin cho biết, việc gián đoạn

vận chuyển hàng hóa

ngày 22/7 gây ảnh hưởng đến các container và

phụ tùng ôtô

, nhưng các hàng hóa khác hầu như không bị ảnh hưởng vì được sắp xếp ở một khu vực khác của cảng.

Hầu hết đồng và cobalt được khai thác ở Cộng hòa Dân chủ Congo và Zambia, nơi các công ty khai thác như Glencore và Barrick Gold đang hoạt động, sử dụng cảng Durban để vận chuyển hàng hóa ra khỏi châu Phi./.

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *