Hàng loạt nhân viên của bà Clinton ngã bệnh

Đảng Cộng hòa ở bang Tennessee chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng người phụ nữ cầm tay bà

Clinton

và dường như bắt mạch cho cựu ngoại trưởng Mỹ có thể là nữ điều dưỡng bí mật của bà.

Vấn đề này bất ngờ gây chú ý trên mạng xã hội mặc dù việc các ứng cử viên tổng thống có nhân viên chăm sóc y tế riêng không có gì đáng kể và họ không mặc trang phục ngành y là chuyện bình thường. Một số người còn cho rằng bà

Clinton

mắc bệnh Parkinson.

Người phụ nữ đi bên cạnh bà Clinton (tóc vàng) được cho là nữ điều dưỡng riêng. Ảnh: Reuters

Bà Lisa Bardack, bác sĩ của bà

Clinton

, hôm 11-9 khẳng định bà Clinton được chẩn đoán bị viêm phổi vào ngày 9-9 và cần phải nghỉ ngơi.

Trong hồ sơ y tế được công bố vào tháng 7-2015, bà Clinton được đánh giá có sức khỏe tốt, chỉ bị suy tuyến giáp và dị ứng phấn hoa. Cựu ngoại trưởng Mỹ có cuộc sống lành mạnh và đủ sức khỏe đảm nhiệm vị trí tổng thống Mỹ. Trong khi đó, các nhà phê bình cho rằng nữ chính trị gia 68 tuổi quá yếu không thể lãnh đạo đất nước.

Bà Hillary Clinton mới đây cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng bà đã cảm thấy khỏe hơn. Ứng cử viên Đảng Dân chủ giải thích bà không tiết lộ về việc bị chẩn đoán viêm phổi vì nghĩ rằng đó không phải là vấn đề lớn. Bà Clinton nói thêm bà đã bỏ qua lời khuyên của bác sĩ phải nghỉ ngơi trong 5 ngày và sớm quay lại chiến dịch tranh cử trong vài ngày tới.

Không chỉ bà Clinton mà các nhân viên tại trụ sở chiến dịch tranh cử của bà cũng lần lượt đến gặp bác sĩ vì vấn đề sức khỏe, trong đó có nhiễm trùng đường hô hấp.

Một nhân viên cấp cao của chiến dịch tranh cử cho biết: “Tôi đã đến bác sĩ hồi tuần trước và phải uống kháng sinh. Bác sĩ nói tôi có thể bị viêm phế quản”. Nhân viên này đã ho trong nhiều tuần và nhiều người khác xung quanh ông dường như cũng có vấn đề về sức khỏe.

Phát ngôn viên Brian Fallon cho biết bản thân cảm thấy không khỏe và những nhân viên cấp cao khác dường như cũng bị ảnh hưởng trong những ngày qua. Thậm chí, người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton cũng bị bệnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu bà Clinton có phải đã bị lây bệnh từ các nhân viên xung quanh bà hoặc nơi khác hay không.

Trước đó, hai cố vấn hàng đầu của bà Clinton đã phải nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp và mất nước nghiêm trọng.

Muốn Trump và Clinton chứng minh tình trạng sức khỏe: Viễn tưởng!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.