Giảm thanh tra cấp Bộ trong kỳ thi đại học 2011

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi đại học năm nay, Bộ sẽ không cử thanh tra của Bộ đảm nhiệm vị trí thanh tra ủy quyền và thanh tra cắm chốt. Nhiệm vụ này sẽ giao lại cho thanh tra của các trường đại học.

Thanh tra Bộ sẽ tập trung tổ chức thành các đoàn lưu động, đi thanh kiểm tra nhiều điểm, không cố định. Các thanh tra lưu động này đã được Bộ tập huấn rất kỹ càng và có thể chủ động xử lý các sự cố mà không cần gọi về ban chỉ đạo thi.

Lý giải về sự thay đổi này, ông Ga cho biết, các năm trước, lực lượng thanh tra cắm chốt và ủy quyền nhiều nhưng làm việc chưa hiệu quả. Khi gặp các sự cố, họ không tự xử lý được mà phải gọi về xin ý kiến Ban chỉ đạo thi. Vì thế, năm nay Bộ quyết định thay đổi cách thức.

“Số lượng thanh tra của Bộ vì thế sẽ giảm, nhưng chất lượng sẽ tăng lên,” ông Ga khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đến thời điểm này, Ban chỉ đạo thi đã rà soát mọi công tác chuẩn bị thi và khẳng định, mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ chờ trống điểm giờ thi bắt đầu.

“Tôi biết tâm lý

thí sinh

bây giờ đang rất hồi hộp. Tuy nhiên, các em nên bình tĩnh, tự tin, không quá căng thẳng, dẫn đến làm bài thi không tốt. Các em cần chú ý ăn uống đảm bảo vệ sinh, ôn tập vừa phải để giữ gìn khỏe,” ông Ga nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.