Em gái Kim Jong-un giữ chức vụ mới

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Kim Yeo-jong, được tin là 26 tuổi, xuất hiện lần đầu trước công chúng trong lễ tang của ông Kim Jong-il vào năm 2011.

Kể từ đó, cô thường tháp tùng anh trai trong các sự kiện chính trị và các chuyến thị sát, tuy nhiên tên của cô không được gắn kèm với chức danh gì.

Đã có một sự thay đổi lớn khi truyền thông quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 27/11 gọi Kim Yeo-jong là phó ban trong Ủy ban Trung ương của đảng Lao động nhưng không nêu rõ nhiệm vụ cụ thể của cô khi cô cùng Kim Jong-un đi thăm một xưởng sản xuất phim hoạt hình.

Cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã nắm giữ chức vụ tương tự trên con đường thăng quan tiến chức của mình với trọng trách giám sát văn hóa sùng bái cá nhân xoay quanh lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Hiện tại ông Kim Ki-nam (85 tuổi) đang làm trưởng Ban nhưng Kim Yeo-jong dường đang nắm quyền xử lý các công việc hàng ngày.

Trong khi đó, cô ruột của Kim Jong-un, bà Kim Kyong-hui có vẻ như đang nghỉ dưỡng tại một dinh thự ở tỉnh Bắc Bình Nhưỡng.

Bà Kim không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 9 năm ngoái, làm dấy lên những nghi ngờ rằng bà bị thanh trừng, đã tự sát hoặc bị gửi tới một viện dưỡng lão ở nước ngoài.

“Làng ma” ở Nhật Bản, nơi hình nộm nhiều hơn cư dân

Cựu phó tổng thống Mỹ Cheney: “Tra tấn là hoàn toàn hợp pháp”

Những sự cố chấn động về vali hạt nhân của Mỹ và Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *