Đón gần 700 sinh viên ngoại tỉnh về ở ký túc xá Mỹ Đình

Chị Chu Hồng Minh, bí thư Thành đoàn Hà Nội, tặng quà cho các sinh viên từ ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp về ở tại ký túc xá Mỹ Đình – Ảnh: HÀ THANH

Chiều nay 15-8, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, động viên và gửi tặng hơn 1.000 suất quà cho các sinh viên đang ở tại khu ký túc xá Mỹ Đình (Hà Nội) trong những ngày giãn cách.

Ở ký túc xá Mỹ Đình hiện có hơn 400 sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn và đón thêm 657 sinh viên từ khu ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp về ở.

Trước đó, 657 sinh viên đã nhường ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp để thành phố Hà Nội triển khai thành nơi điều trị cho các F0 có triệu chứng nhẹ, chỉ mang theo đồ đạc cá nhân, di chuyển bằng phương tiện do Sở Xây dựng Hà Nội bố trí.

Sinh viên được xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi chuyển đến nơi ở mới, đồng thời phương tiện cá nhân của sinh viên đã được tình nguyện viên thủ đô hỗ trợ vận chuyển.

Nhường phòng ở ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp, 6 sinh viên này vừa được bố trí phòng mới tại ký túc xá Mỹ Đình – Ảnh: HÀ THANH

Vừa chuyển về nơi ở mới, Trần Thị Thủy (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) và 5 bạn cùng phòng nhanh chóng ngồi vào bàn học online.

“Đang ở bên kia quen môi trường, nhưng nay vì tình hình dịch bệnh chúng mình sẵn sàng nhường ký túc xá cùng các cô các chú chống dịch. Sang đây được hỗ trợ chỗ ở, ăn uống nên cũng đỡ lo”, Thủy chia sẻ.

Kẹt lại thủ đô từ đợt dịch Bắc Giang, đến nay đã hơn 3 tháng cô sinh viên Nguyễn Thị Thúy (Trường ĐH Hà Nội) bám trụ ở Hà Nội. Việc học, công việc chuyển đổi sang online, Thúy khắc phục khó khăn bằng cách chỉ ăn hai bữa trưa – tối để tiết kiệm chi phí.

“Sinh viên ăn vậy cũng quen rồi, hôm nay được nhận thêm quà nên chúng mình yên tâm hơn về bữa sáng, tăng cường thêm sức khỏe để cùng thành phố chống dịch”, Thúy chia sẻ.

Ở ký túc xá mới, các bạn thích nghi nhanh chóng, học online, tự học tiếng Anh, tiếng Trung – Ảnh: HÀ THANH

Chị Chu Hồng Minh, bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết hiện nay Thành đoàn đang triển khai chương trình

“Tiếp sức sinh viên – Vượt qua COVID-19”

với hơn 10.000 suất quà sẽ được trao tặng đến sinh viên ngoại tỉnh đang ở lại các khu nhà trọ, ký túc xá.

“Có thể giá trị về quà không lớn, nhưng có giá trị về mặt tinh thần, động viên kịp thời cho các em sinh viên yên tâm ở lại Hà Nội trong thời gian giãn cách” – chị Minh chia sẻ.

Hơn 1.000 suất quà được chuyển đến cho các sinh viên tại khu ký túc xá Mỹ Đình và sinh viên chuyển về từ ký túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp – Ảnh: HÀ THANH

Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho 4.445 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở lại thủ đô với tổng giá trị quà tặng trên 1,7 tỉ đồng.

Dân tình nguyện nhường nhà cho bà con từ miền Nam về quê cách ly

TTO – Do lượng người đăng ký về quê tránh dịch quá lớn trong khi khu cách ly không thể đáp ứng, một số huyện tại Hà Tĩnh đã cho phép họ cách ly tại nhà. Nhiều gia đình vui vẻ nhường nhà cho đồng hương vào cách ly.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *