ĐH Quốc gia TP.HCM công bố các điểm thi đánh giá năng lực

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2020 tại TP.HCM – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều nay 19-3, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố thông tin chi tiết về các cụm thi, điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm nay.

Tại

TP.HCM

có 14 cụm thi, 35 điểm thi với 50.682 thí sinh đăng ký dự thi, 1.499 phòng thi. Đây là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất.

Tại

Đà Nẵng

có 1 cụm thi, 6 điểm thi với 1.125 thí sinh, 121 phòng thi.

Tại

Nha Trang

có 2 cụm thi, 6 điểm thi với 5.198 thí sinh, 175 phòng thi.

Tại

An Giang

có 1 cụm thi, 2 điểm thi với 2.525 thí sinh, 98 phòng thi.

Tại

Bến Tre

có 1 cụm thi, 6 điểm thi với 3.942 thí sinh, 151 phòng thi.

Tại

Bạc Liêu

có 1 cụm thi, 2 điểm thi với 960 thí sinh, 46 phòng thi.

Tại

Buôn Ma Thuột

có 1 cụm thi, 6 điểm thi với 2.362 thí sinh, 87 phòng thi.

TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết kết thúc đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021, đã có gần 74.000 thí sinh tham gia.

“Hiện giấy báo dự thi đã được cập nhật trong tài khoản dự thi của thí sinh trong vòng 1 tuần trước ngày thi. Thí sinh xem và in giấy báo dự thi mang theo đi thi cùng CMND/CCCD/hộ chiếu (bản gốc)” – ông Chính lưu ý.

Thí sinh chỉ thi trong 1 buổi sáng với thời gian làm bài 150 phút, trả lời 120 câu trắc nghiệm về ngôn ngữ, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Về nội dung đề thi sẽ được cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Hiện có 65 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Khai báo y tế trong vòng 48 tiếng trước giờ thi

Tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trong vòng 48 tiếng trước giờ thi (không khai sớm quá, trước 48 tiếng) tại trang https://tokhaiyte.vn/ hoặc khai báo qua ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS (iPhone) hoặc Android.

Nếu thí sinh đang sinh sống tại cùng tỉnh, thành phố mà thí sinh dự thi và không di chuyển đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày thì thí sinh khai báo tại mục “khai báo toàn dân”.

Đối với thí sinh di chuyển từ tỉnh, thành phố khác đến địa điểm thi hoặc có di chuyển đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày, thí sinh cần khai báo tại mục “khai di chuyển nội địa”.

Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo y tế của mình.

Sau khi khai báo xong, thí sinh in ra, mang theo khi đi thi.

Thi đánh giá năng lực: Nhẹ nhàng, nhiều cơ hội

TTO – Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường phù hợp với bản thân và có nhiều thuận lợi. Thí sinh cần lưu ý gì để dự thi và sử dụng kết quả hiệu quả nhất?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *