Đã có 26 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày đầu tiên

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi đầu tiên, có 60 thí sinh

vi phạm quy chế

thi. Trong đó có 22 em bị khiển trách,  9 em bị cảnh cáo, 26 em bị

đình chỉ

thi và 3 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Thông tin từ các hội đồng thi cho thấy, lỗi chủ yếu của

thí sinh

vẫn là mang điện thoại vào phòng thi. Một thí sinh của Đại học Thủy lợi dù đã tắt máy vẫn bị đình chỉ thi. Thí sinh của Đại học Điện lực đang làm bài thì điện thoại đổ chuông.

Do làm không tốt môn toán nên trong buổi thi lý chiều nay, có khá nhiều thí sinh bỏ thi.

Ông Vũ Văn Hóa, Hiệu trưởng Đại học Kinh Doanh & Công Nghệ Hà Nội, cho biết tổng số thí sinh dự thi môn toán của trường là 7.191 nhưng đến môn Lý vắng 61 thí sinh. Trong ngày thi hôm nay, toàn trường không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc Gia Hà Nội) cũng có 36 thí sinh bỏ thi môn Lý. Số thí sinh bỏ thi chiều nay ở Đại học Giao thông vận tải là 55 em, tại Đại học Bách khoa Hà Nội là 57 thí sinh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 là trên 909.500 em. Trong đó, tỷ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt 76,92% so với tổng số hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, đến buổi thi môn Lý, tỷ lệ này chỉ còn 76,34%, giảm 0,58%.

Sáng mai, thí sinh sẽ thi môn cuối cùng của đợt 1 là môn hóa với thí sinh khối A và môn Vẽ với thí sinh khối V. Thời gian làm bài môn hóa là 90 phút, theo hình thức thi trắc nghiệm./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *