Cô gái mỗi ngày nhảy dây 3000 cái giảm 17kg trong 2 tháng

Câu chuyện giảm cân của cô bạn Nguyễn Thị Minh Anh (sinh ngày 17/6/1999, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Đáng, Trà Vinh) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Những hình ảnh trước và sau khi trút bỏ 17kg mỡ thừa của cô khiến nhiều người kinh ngạc. Hơn hết, đằng sau câu chuyện ấy là sự kiên trì, nỗ lực mà ai một lần nghe qua cũng phải trầm trồ thán phục.

Hình ảnh trước và sau khi giảm cân của Minh Anh.

Mọi thứ quay lưng vì quá mập

Tạng người mập từ bé nên ngoại hình của Minh Anh lúc nào cũng… vượt trội hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Từ những năm cấp 1, cô bạn này luôn bị trêu chọc vì ngoại hình quá khổ của mình. Lớp 8, Minh Anh nặng 66kg trong khi chiều cao chỉ đạt 1m53.

“Ở nhà được mẹ cưng chiều nên đồ ăn lúc nào cũng chất đầy tủ lạnh. Cứ cách vài tiếng đồng hồ, mình lại ăn và không hề bận tâm đến việc cơ thể đang phát phì từng ngày.”

– Minh Anh kể.

Đến lớp 10, khi chiều cao đạt 1m56 thì cân nặng tăng không kiểm soát và cán mốc 72kg. Lúc này, trông Minh Anh khá đồ sộ, việc di chuyển trở nên khó khăn và đặc biệt là bị bạn bè trêu ghẹo không thương tiếc.

Cô bạn nhớ lại:

“Mình đi đến đâu là xôn xao đến đó, họ gọi mình là thùng phi di động, là béo, là đồ dư mỡ. Về nhìn mình trong gương mới thấy,  đồng phục áo dài  chỉ muốn bung cúc, mình buồn lắm”.

Trong suốt những năm học, Minh Anh ám ảnh nặng nề mỗi lần đến tiết thể dục.

Khi kiểm tra môn chạy nhanh, cô bạn luôn là tâm điểm để bạn bè cười đùa và nói những câu châm biếm, đả kích như “có chết mày cũng không ốm được”. Mỗi hành động, cử chỉ hằng ngày của Minh Anh cũng bị bạn bè để ý và chọc ghẹo.

Minh Anh và thân hình quá khổ.

Trang phục áo dài đến trường luôn là size bự nhất.

Không như nhiều bạn nữ khác, Minh Anh rất sợ vào shop quần áo mua đồ vì không thể tìm thấy size trang phục phù hợp với bản thân.

“Không ít lần đi cùng bạn vào shop thời trang, mình thấy ê chề vì thử hết tất cả các kiểu nhưng không kiếm được size vừa người. Nhân viên bán hàng cũng chậc lưỡi, lắc đầu ngao ngán”

– cô bạn chia sẻ.

Quá buồn tủi, Minh Anh nghĩ đến việc giảm cân nhưng vì chưa chọn đúng phương pháp nên tất cả đều thất bại.

Chưa kể bạn bè ai cũng trễ môi, lắc đầu cho rằng “chắc chỉ được 3 ngày”. Chán nản, cô bạn khóc hết nước mắt và cảm thấy bế tắc khi nghĩ tất cả đang quay lưng lại với mình.

Thay đổi ngoại hình, thay đổi cuộc đời

Ngày 12/3 là ngày đáng nhớ trong cuộc đời Minh Anh khi cô bạn quyết định  giảm cân . Động lực không còn mơ hồ như trước mà được xác định rõ ràng trước hết là vì bản thân, sau đó là việc không bị bạn bè trêu chọc, xỏ xiên.

Thực đơn cho những ngày đầu ăn kiêng là khoai lang và sữa đậu nành. Những ngày sau được thay đổi bằng thơm, nho, khoai lang, gạo lức, bột lức, sữa tươi không đường,…

Kết hợp với việc uống thuốc giảm cân, mỗi ngày cô bạn đều đặn nhảy dây 3000 cái. Nhiều khi đau chân muốn khóc, mẹ xót lòng can ngăn, Minh Anh vẫn kiên trì nhảy đủ số lượng bản thân đã đặt ra.

Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm mà cân nặng của Minh Anh bắt đầu giảm dần.

Cứ như thế, sau 2 tháng, cô bạn giảm liền 17kg trong sự kinh ngạc, trầm trồ của mọi người. Sự thay đổi về ngoại hình thể hiện rõ nét khi size quần áo liên tục giảm. Tất cả quần áo và đồng phục trước đây đều được thay mới hoàn toàn.

“Lúc giảm cân hầu như mình đều nhốt mình trong nhà. Học về là về nhà liền. Không muôn tiếp xúc với đồ ăn. Đến khi gầy rồi thì không ai nhận ra mình cả”

– Minh Anh kể.

So với lúc trước, giờ cân nặng còn 55kg giúp cô bạn tự tin hơn rất nhiều. Nhưng Minh Anh muốn giảm còn 47kg để thực hiện ước chụp một bộ ảnh theo sở thích.

Sau những nỗ lực không ngừng để giảm cân, bài học Minh Anh rút ra cho bản thân cũng như cho những bạn cùng hoàn cảnh là: “Đừng dùng lời nói để chứng tỏ mình làm được mọi thứ, phải quyết tâm thực hiện ngay, đó là cách chứng minh cho mọi người thấy bạn làm được gì.

Cũng đừng hứa hẹn sẽ giảm cân khi hiện tại số cân vẫn đang tăng dần. Bản thân mình làm được, thì mọi người đẽ làm được.

Chỉ cần quyết tâm thay đổi bản thân, chỉ có như thế mới thay đổi được cuộc đời, cách nhìn của người khác đối với bạn”.

Một số hình ảnh hiện tại của Minh Anh.

Ảnh: NVCC

9x không ngại quấn khăn mỏng, ngâm mình dưới nước để chụp ảnh

Nam thanh niên đánh chửi người yêu ngay giữa đường gây bức xúc

Bức ảnh bé trai Hà Nội vui sướng cổ vũ đoàn diễu binh khiến ai cũng vui lây

Chân dung “cô gái dân tộc” bị săn lùng ngày Đại lễ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *