Cô gái “khóc ròng” vì giá bán mận Hà Nội ở miền Tây, dù “đắt xắt ra miếng” nhưng vẫn phải mua ăn cho bõ cơn thèm

Đối với người Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc, mùa hè đánh dấu cho sự xuất hiện của một thức quà hấp dẫn, đó chính là những quả

mận

chua, giòn đặc trưng. Trong Nam, từ lâu người ta quen gọi trái này bằng cái tên “mận Hà Nội” thân thương (dù đó không phải là nơi trồng phổ biến loại quả này).

Về giá bán, dù ở miền Bắc rụng đầy gốc không ai thèm nhặt, hoặc nếu có bán thì cũng “rẻ bèo”. Thế nhưng khi vào đến các tỉnh phía Nam, mận Hà Nội có giá không hề rẻ tí nào. Bằng chứng chính là đoạn clip TikTok vừa được một cô gái chia sẻ dưới đây.

Mận Hà Nội có giá bán lên đến 120k/kg ở Bạc Liêu (Nguồn: @surry_baoan_2704)

“Mận Hà Nội ở Bạc Liêu hiện tại là 120 ngàn/kg. Buổi sáng mới đi chợ, quẹo vô thấy mận mừng muốn chết luôn. Hỏi chị ơi 1 ký bao nhiêu? Bà bán mận trả lời 120 ngàn. Tui nín thinh liền, tính bỏ đi rồi mà bà đó nói mới dọn hàng ra, em mở hàng cho chị nha. Thôi bấm bụng đứng lại mua nửa ký. Mua mà nước mắt nó tuôn ở trong lòng đâu ai hay…”

– cô gái kể lại câu chuyện mua mận ở chợ miền Tây.

Sau khi mua nửa ký mận về nhà, cô đã ngâm nước muối, rửa sạch rồi tách đôi ra, sau đó xóc với muối tôm để ăn. Tốn 60k cho vỏn vẹn 20 quả mận Hà Nội, cô “khóc ròng” và đăng clip lên TikTok hỏi han cộng đồng mạng:

“Giá mận chỗ các bạn bao nhiêu tiền 1 ký vậy? Cho mình biết với?”.

Dù biết giá đắt nhưng vì quá thèm nên cô gái vẫn “bấm bụng” mua về nhà ăn

Đáp lại lời cô gái, cư dân mạng trên khắp Việt Nam nhanh chóng tiết lộ giá bán mận Hà Nội ở nơi mình sống. Nhìn chung, các tỉnh phía Bắc đều có giá bán rất rẻ, chỉ từ 10k – 30k/kg. Càng vào đến trong Nam, mức giá sẽ càng tăng cao, đỉnh điểm là trường hợp của cô gái phía trên.

Ở nhiều nhà vườn miền Bắc, mận rụng đầy gốc không ai thèm nhặt…

Nhưng vào đến trong Nam thì giá bán loại quả này không thể gọi là rẻ! Tính ra cũng như giá sầu riêng ở miền Bắc vậy!

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng rất có thể cô gái kia đã bị “chặt chém” khi mua mận, chứ thực ra bán 120k/kg là quá đắt. Dù vậy, cũng mong sao giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, chứ đã tốn tiền mua ăn mà còn nhận lại mận dở thì “xu cà na” lắm!

Nguồn: @surry_baoan_2704

Miền Tây có một món ăn rất “dị”, người nơi khác nhìn nguyên liệu thì thế nào cũng lo lắng vì sợ… đau bụng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *