Clip ngược đáng suy ngẫm: Trẻ con thử lòng người lớn

Đoạn clip chỉ dài hơn hai phút nhưng mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Trong clip từ những chàng trai trẻ cho tới các bác ở độ tuổi trung niên đều đang không ngừng hút thuốc lá ở nơi công cộng, những quán cafe.

Bông nhiên, một cậu bé từ đâu đó, trên tay cầm điều thuốc, chạy tới chỗ họ và xin lửa để hút thuốc. Đáp lại lời đề nghị đó là những ánh mắt ngạc nhiên và những cái lắc đầu từ chối, thậm chí họ còn khuyên cậu bé không nên hút vì có hại cho sức khỏe.

Cậu bé chạy lại và xin lửa để thử lòng người lớn. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, điều đáng nói là tất cả họ đều cầm điếu thuốc trên tay và hút trước mặt trẻ em ở nơi công cộng. Phải chăng vì là người lớn nên họ có quyền làm những điều tổn hại cho sức khỏe như vậy.

Còn trẻ em thì sẽ cho rằng “là người lớn thì có thể làm những chuyện mà lúc bé mình bị cấm?”.

Và khi cậu bé nhận được lời khuyên của những người đang hút thuốc đó, cậu đã đưa cho họ một mảnh giấy rồi đi, với nội dung: “Chú lo cho sức khỏe của cháu. Còn sức khỏe của chú thì sao?”.

Sau khi đọc mảnh giấy này, dường như ngay lập tức, tất cả những người đó vội dập điếu thuốc đi ngay. Chắc hẳn họ cũng đã lặng người và phải suy ngẫm nhiều trước câu nói này.

Ai cũng biết hút thuốc có hại cho sức khỏe, vậy tại sao lại không ngừng ngay hành động này trước khi sức khỏe của mình và mọi người xung quanh bị tổn hại?

Chuyện khổ luyện của những bóng hồng diễu binh

Cặp mẹ con khoe hàng hiệu nổi tiếng trên mạng

Cặp đôi Hàn Quốc lột xác thần kỳ với diện mạo như siêu mẫu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *