Campuchia chuẩn bị tiêm phòng cho 2 triệu thanh thiếu niên 12-17 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh (Campuchia), ngày 2/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây nguy hiểm rất lớn cho trẻ em, Campuchia đã đặt mua 5 triệu liều vaccine

Sinovac

của Trung Quốc để tiêm phòng cho

thanh thiếu niên

từ 12-17 tuổi.

Những công dân trẻ tại Phnom Penh và tỉnh Kandal nằm sát thủ đô sẽ là đối tượng được ưu tiên tiêm phòng trước, sau đó sẽ đến tỉnh Preah Sihanouk và các tỉnh khác.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath, Chính phủ nước này sắp bước vào giai đoạn tiếp theo trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo kế hoạch, 3 triệu liều Sinovac đặt mua của Trung Quốc sẽ được chuyển tới Campuchia trong tháng Tám và 2 triệu liều tiếp theo sẽ đến vào tháng 9/2021.

Về chiến dịch tiêm chủng COVID-19 dành cho người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên đang được triển khai, bà Sambath cho biết tính đến cuối tháng này, Campuchia sẽ nhận tổng cộng 20 triệu liều vaccine đủ để

tiêm phòng

cho 10 triệu dân theo đúng mục tiêu đặt ra.

[Campuchia: Hơn 6 triệu lao động phi chính thức mất việc vì đại dịch]

Bà Sambath cũng đề nghị người dân đã tiêm phòng vẫn phải thực hiện đầy đủ “3 phòng và 3 tránh” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đầu tuần này, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố, chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em và người trưởng thành cần được tiến hành song song vì trẻ em cũng rất cần được bảo vệ trước dịch bệnh.

Ông Hun Sen kêu gọi cha mẹ chuẩn bị đưa trẻ đi tiêm phòng COVID-19 để có thể tiến tới miễn dịch cộng đồng, khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội và đặc biệt có thể mở cửa trường học trở lại, trước hết là các trường trung học.

Trong khi đó, dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục lan rộng và không có dấu hiệu “hạ nhiệt.” Ngày 23/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có 34 người tử vong và thêm 825 ca mắc COVID-19 trong vòng 24 giờ, trong đó có 335 ca nhập cảnh và 490 ca lây nhiễm cộng đồng.

Tính đến nay, Campuchia phát hiện tổng cộng 71.244 ca mắc COVID-19, trong đó 63.474 người khỏi bệnh và 1.222 người tử vong./.

(Vietnam+)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *