Bệnh nhân gục ngã như rạ, vẫn chữa COVID-19 bằng nước tiểu, bôi phân bò

Trung tâm cách ly Vedalakshana Panchgavya Ayurved được lập bên trong một “gaushala” ở làng Tetoda thuộc bang Gujarat, miền tây Ấn Độ – Ảnh: INDIA TODAY

Báo

India Today

(Ấn Độ) ngày 10-5 đưa tin một trung tâm chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vừa được lập ra bên trong một địa điểm bảo vệ bò (gaushala) tại làng Tetoda ở huyện Banaskantha, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ.

Với tên gọi Trung tâm cách ly Vedalakshana Panchgavya Ayurved, nơi đây chữa trị miễn phí cho các bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, họ chỉ có thể hỗ trợ cho những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Ông Ramratan Maharaj, giám đốc trung tâm trên, nói rằng họ đang sử dụng liệu pháp

Panchgavya Ayurved

để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. Trong đó, người bệnh sẽ được chữa trị bằng thuốc làm từ nước tiểu bò và sữa bò.

Theo Hãng tin

Sputnik

(Nga), các báo cáo cũng xác nhận bệnh nhân được yêu cầu bôi phân bò lên người để có kết quả tốt hơn và tăng cường miễn dịch.

Truyền thông địa phương cho biết trung tâm trên có 50 giường bệnh. Được lập ra hôm 5-5, trung tâm này đang chữa trị cho 7 bệnh nhân COVID-19 từ làng ở khu vực Deesa.

Hãng tin

Sputnik

dẫn lời một bác sĩ có tên Ajay Dimri cho biết: “Không có cơ sở khoa học đằng sau việc thiết lập trung tâm cách ly cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ bên trong một gaushala”.

“Các bệnh nhân không nên tiếp xúc trực tiếp với động vật. Chúng ta không có bất kỳ nghiên cứu nào xác nhận COVID-19 lây lan ở động vật, nhưng chúng ta nên tránh tiếp xúc với chúng để phòng ngừa” – bác sĩ Ajay Dimri khuyên.

Tình hình COVID-19 ở Ấn Độ đang xấu đi đáng kể.

Theo Hãng tin Reuters, nhiều bệnh viện ở Ấn Độ đang đối diện tình trạng thiếu oxy y tế và giường bệnh, trong khi các địa điểm hỏa táng bị quá tải.

Ngày 10-5, Ấn Độ công bố ghi nhận thêm 366.161 ca nhiễm và 3.754 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở nước này lên lần lượt 22,66 triệu và 246.116.

Ấn Độ chưa hiểu vì sao nhiều bệnh nhân COVID-19 ‘mất tích’

TTO – Phó thủ hiến Delhi, ông Manish Sisodia, ra lệnh điều tra vụ việc 23 bệnh nhân COVID-19 biến mất khỏi một bệnh viện ở Ấn Độ. Ông cảnh báo sự việc sẽ cản trở nỗ lực chống dịch của chính quyền địa phương.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *