Bà Clinton tuyên bố trở lại “đường đua” trong vài ngày tới

Thông báo trên trang Twitter cá nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết tình hình sức khỏe của bà “đang khá hơn” và bà mong đợi được trở lại với

chiến dịch tranh cử

. Trả lời kênh truyền hình CNN của Mỹ, bà tuyên bố sẽ quay trở lại “trong vài ngày tới.”

Sức khỏe của bà Clinton đã trở thành vấn đề được dư luận Mỹ quan tâm sau khi bà dự lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở thành phố New York.

Trên mạng xã hội Twitter xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh

bà Clinton

được các trợ lý dìu vào xe sau khi rời khỏi buổi lễ. Sau đó, bà đã phải hủy chiến dịch vận động tranh cử 2 ngày ở bang California vì lý do sức khỏe.

Chuyên viên y tế của bà Clinton cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bị mất nước tại sự kiện ở New York. Bên cạnh đó, bà Clinton bị chẩn đoán bị viêm phổi từ hôm 9/9 song đang “hồi phục tốt” sau khi dùng thuốc.

Đảng Cộng hòa đã tranh thủ công kích bà Clinton, cho rằng nhóm vận động tranh cử của nữ chính khách này thiếu minh bạch và chậm trễ trong việc công bố thông tin sức khỏe của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Bà Clinton cũng đã thừa nhận thiếu sót trên đồng thời cam kết sẽ công bố các thông tin đầy đủ, chi tiết hơn trong vài ngày tới.

Người phát ngôn của bà Clinton, Brian Fallon khẳng định ngoài bệnh viêm phổi, bà Clinton không che giấu bệnh nào khác.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Bill Clinton cùng ngày trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS xác nhận bà Clinton đã từng gặp vấn đề mất nước trong quá khứ do làm việc quá sức, tuy nhiên đây không phải vấn đề nghiêm trọng./.

Duterte tuyên bố chủ động hủy gặp tại Lào vì không muốn bị Obama “lên lớp”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *