Anh không cách ly nhân viên siêu thị để giữ vững chuỗi cung ứng

Các kệ hàng trống trải trong một siêu thị ở Anh – Ảnh: Telegraph

Hãng tin Reuters dẫn lời Chính phủ Anh ngày 22-7 cho biết sẽ lập các điểm ưu tiên xét nghiệm ở những siêu thị lớn, với khoảng 500 điểm sẽ bắt đầu hoạt động từ tuần sau.

“Khi chúng ta đối phó với virus và làm mọi thứ để chặn các chuỗi lây nhiễm, việc xét nghiệm tiếp xúc hằng ngày đối với lao động trong lĩnh vực quan trọng này sẽ giúp hạn chế tối thiểu sự gián đoạn gây ra bởi sự gia tăng ca nhiễm trong những tuần tới, đồng thời đảm bảo người lao động không gặp rủi ro” – Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid nói.

Biện pháp xét nghiệm theo tiếp xúc nhằm hạn chế sự lây lan COVID-19 thông qua việc xác định những người bị bệnh khi ở gần người nhiễm virus nhưng không có triệu chứng bệnh.

Như vậy, việc xét nghiệm hằng ngày sẽ cho phép những nhân viên trong ngành thực phẩm tiếp tục làm việc nếu có kết quả âm tính.

Truyền thông Anh thời gian qua đưa tin về tình trạng thiếu hụt hàng tại các siêu thị và cuộc khủng hoảng tự cách ly tại nước này. Hàng trăm ngàn người Anh đã được khuyến cáo tự cách ly 10 ngày, thông qua ứng dụng truy vết của Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới tại Anh tăng trở lại lên xấp xỉ 50.000 ca/ngày.

“Các doanh nghiệm thực phẩm cả nước là những anh hùng thầm lặng trong đại dịch. 18 tháng qua cho thấy chúng ta có một chuỗi cung ứng thực phẩm chắc chắn. Vẫn có đủ nguồn cung thực phẩm và người dân có thể mua sắm như bình thường” – Bộ trưởng Môi trường Anh George Eustice trấn an.

Các nhà cung cấp Anh cũng khẳng định sẽ cung cấp đủ nguồn thực phẩm trong thời gian tới.

Đài Loan nhiều ca nhiễm, dân ra siêu thị vét hàng sạch kệ

TTO – Chính quyền Đài Bắc đã thực hiện nhanh các biện pháp phòng dịch khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng vượt qua 3 con số. Người dân kéo nhau ra các siêu thị mua hàng tích trữ phòng thành phố bị phong tỏa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *