99% tình báo nước ngoài đã tiếp cận email Clinton

Ít nhất năm cơ quan tình báo nước ngoài đã tiếp cận và thu thập được số email từ địa chỉ riêng của bà

Clinton

trong thời gian bà làm ngoại trưởng, hãng tin Fox News (Mỹ) dẫn hai nguồn tin biết rõ về cuộc điều tra của FBI về bê bối email của bà Clinton cho biết. Khả năng này là 99%.

Không rõ các cơ quan tình báo này thuộc những nước nào, tuy nhiên trước đó đã có thông tin bà Clinton là mục tiêu nhắm tới của các cơ quan tình báo ở Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Nga.

Fox News đã liên hệ hỏi FBI về vấn đề này nhưng không được trả lời.

Bà Clinton luôn khẳng định máy chủ của mình chưa bao giờ bị tấn công.

Tuy nhiên các tài liệu do tổ chức Giám sát Tư pháp – Judicial Watch (Mỹ) thu thập được cho thấy ít nhất đã có hơn 10 lần các tin tặc cố gắng tấn công máy chủ của bà Clinton trong thời gian ngày 27 đến ngày 29-11-2010.

Thông tin này cũng được cố vấn Bryan Pagliano của bà Clinton – người lập máy chủ, và Justin Cooper – một cố vấn lâu năm của ông Bill Clinton và quỹ Clinton Foundation tiết lộ.

Ngoài ra, công ty an ninh mạng tư nhân SECNAP phát hiện máy chủ của bà Clinton từng bị cố gắng tấn công tổng cộng hơn 53 lần thời gian tháng 10-2014 đến tháng 12-2014, chủ yếu từ nước ngoài. Máy chủ của bà Clinton không được trang bị bức tường lửa trong vài tháng giữa năm 2013.

Thông tin này đã khiến Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Michael McCaul bức xúc và cáo buộc bà Clinton phạm vào tội phản quốc.

Bà ta (Clinton) để lộ thông tin cho kẻ thù. Các kẻ thù của chúng ta có được các thông tin cực kỳ nhạy cảm… Thành thật mà nói, theo tôi đó là tội phản quốc

.” Ông McCaul là người của đảng Cộng hòa.

Từ Washington, D.C.: Dân Mỹ đi bầu cử tổng thống như thế nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *