5 cách để cải thiện khả năng tập trung cho trẻ

browser not support iframe.

Giảm phiền nhiễu, tiếng ồn

Một số trẻ gặp khó khăn đáng kể trong việc tập trung khi ở trong môi trường có lẫn tiếng ồn. Do đó, hãy tạo cho con bạn không gian thích hợp để tập trung. Nếu con đang cần không gian yên tĩnh để tập trung làm một việc gì đó hãy tạo điều kiện tối đa để con có thể làm công việc của mình.

Hãy làm gương cho con, khi con đang học bài, cha mẹ có thể đọc sách hoặc làm việc để con có thêm động lực để hoàn thành công việc của mình tốt hơn.

Hạn chế thiết bị điện tử

Thay vì cho trẻ chơi các trò chơi điện tử trên điện thoại hay máy tính, hãy cho trẻ chơi các trò chơi thể chất. Hãy mua cho con các loại đồ chơi có thể thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy trong khi chơi ví dụ như xoay rubik, xếp hình…

Phân bổ một giờ nhất định cho thời gian sử dụng TV hoặc Internet. Bố mẹ cũng nên hạn chế xem TV hay sử dụng internet trước mặt con.

Hãy để con tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất. Nghiên cứu cho thấy rằng các hoạt động như chạy, đạp xe, chơi bóng đá, v.v., không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tinh thần của con. Nó giúp trẻ tập trung tốt hơn.

Giao nhiệm vụ

Những công việc đơn giản hàng ngày yêu cầu trình tự có thể giúp cải thiện sự chú ý. Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, hãy giao các công việc cho con như dọn bàn ăn, dọn dẹp đồ chơi, phân loại tủ và những việc tương tự.

Nếu bạn có một bộ sưu tập sách, hãy yêu cầu con bạn sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái. Thay đổi nhiệm vụ một cách thường xuyên để con bạn không bị mất hứng thú.

Với những nhiệm vụ lớn, bạn có thể chia thành những việc nhỏ để con không bị quá sức. Một đứa trẻ không cảm thấy gánh nặng khi chúng làm việc gì đó tốn ít thời gian hơn.

Đánh giá, khen ngợi

Trẻ em phải cảm thấy có động lực trong khi làm một nhiệm vụ. Chúng cần cảm thấy hoàn thành khi họ hoàn thành một nhiệm vụ. Điều này giúp trẻ duy trì động lực và tập trung để thực hiện nhiều hơn và tốt hơn.

Khi bạn thấy con mình tiến bộ và làm mọi việc tốt hơn, hãy khen ngợi con.

Tập hít thở, Yoga

Một lượng oxy đầy đủ sẽ giúp não hoạt động tốt. Do đó, hãy để con bạn thực hiện một số bài tập thở đơn giản. Con có thể tập thở trong phòng, gần cửa sổ, trên sân hiên hoặc ngoài vườn.

Bạn có thể để con nằm ngửa và đặt đồ chơi trên bụng. Sau đó, yêu cầu trẻ hít thở sâu và nâng đồ chơi lên cao nhất có thể mà không chạm vào đồ chơi. Nếu đồ chơi di chuyển lên cao, điều đó có nghĩa là phổi của chúng chứa đầy không khí.

Theo MomJunction

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *